วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สร้างกฎเกณฑ์เหตุการณ์เพื่อเตรียมออกรายงานการเข้าออกสถานี(time on site)

ยินดีต้อนรับสู่เวบบล็อกคนทำจีพีเอสติดตามรถ หลังจากที่ห่างหายการอัพเดทข้อมูลมายาวนาน งานด่วนสำหรับผู้เขียนในวันนี้ก็คือการส่งงาน GPS พกพา จำนวนกว่า 80 เครื่อง สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในวันนี้ก็คือ Coban TK104 หรือ GPS104 ที่มีคุณสมบัติเด่นด้านความจุของแบตเตอรี่ขนาดถึง 6,000 มิลลิแอมป์ จัดได้ว่ามีขนาดสูงที่สุดในกลุ่มจีพีเอสพกพาที่วางขายในท้องตลาดบ้านเราทีเดียว

เงื่อนไขการส่งงานต้องมีการออกรายงานการเข้าออกสถานี สำหรับรายงานการเข้าออกสถานีผู้เขียนเคยเขียนบทความกล่าวถึงขั้นตอนการดำเนินการไปแล้ว ก่อนที่รายงานฉบับดังกล่าวจะถูกสร้างออกมาได้ต้องมีการสร้างกฏเกณฑ์เหตุการณ์เพื่อเตรียมออกรายงานการเข้าออกสถานีกันก่อน พร้อมแล้วไปเริ่มต้นกันเลย

ขั้นตอนที่ 1 สำหรับผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ในการสร้างกฎเกณฑ์เหตุการณ์ให้เลือกไปที่ สร้างกฎเกณฑ์เหตุการณ์
เลือกไปที่เพิ่มกฎเกณฑ์เหตุการณ์ใหม่

ขั้นตอนที่ 2 หลังจากดำเนินการขั้นตอนที่ 1 เสร็จสิ้นแล้วจะมีป็อปอัพวินโดร์ใหม่ดังรูป ในช่องชื่อให้ป้อนข้อความ Time on Site Report ในช่องคำบรรยายสามารถป้อนคำอธิบายเพิ่มเติมในตัวอย่างผู้เขียนป้อนข้อความ Time on Site Report และเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานกฎเกฎณ์นี้ ตามตัวอย่างผู้เขียนเลือกที่หมายเลข IMEI: 359710046934130ขั้นตอนที่ 3 ในข้อกฏเกณฑ์กิจกรรมกำหนดการให้เลือก Always active ส่วน Expressions เป็นขั้นตอนที่สำคัญ ช่อง Category ให้เลือกจุดสนใจที่ได้บันทึกค่าไว้(POI) ตามตัวอย่างให้เลือก Thai Prosperous IT Co.,Ltd. ในช่อง Action ให้เลือก Inside ส่วนช่อง Radius threshold ให้เลือก 100 เมตร และเลือก Delayed event เป็น 5 นาที ในขั้นตอนนี้จะเป็นการตั้งค่าว่ากฎเกณฑ์นี้ทำงานสม่ำเสมอ หากมีการเข้าจุดสนใจหรือสถานีในระยะ 100 เมตรเป็นเวลา 5 นาทีให้ระบบเริ่มเก็บข้อมูลรายงาน


ขั้นตอนที่ 4 เป็นการแจ้งเตือนให้เลือก Notifications ช่อง Report Argument คือ POI id และ Value คือ [POI_ID] ห้ามระบุค่า Value ผิดไปจากนี้ มิเช่นนั้นระบบจะไม่สามารถสร้างรายงานเข้าออกสถานีได้ จากนั้นเลือกไปที่ SAVE เป็นการสิ้นสุดกระบวนการสร้างกฎเกณฑ์เหตุการณ์เพื่อเตรียมออกรายงานการเข้าออกสถานี(time on site)ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น