วันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เปิดใช้งาน GPS Tracking Server ฟรี ที่ orange.gps-trace.com

ยินดีต้อนรับสู่เวบบล็อกดีๆ รวบรวมเรื่องราวคนทำgps ติดตามรถ ผู้เขียนจะได้นำสาระต่าง ๆมานำเสนอกันอย่างสมั่าเสมอ สิ่งที่ผู้เขียนตระหนักอยู่เสมอกับการทำงานเกี่ยวกับระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์ ส่วนที่สำคัญๆ 2 ส่วนก็คือ สิ่งแรกตัวเครื่องหรืออุปกรณ์  ส่วนที่สองก็คือเซิร์ฟเวอร์ ตัวอุปกรณ์ที่ทางบริษัท ไทยพรอสเพอรัส ไอที จำกัด นำเข้ามาจำหน่าย เป็นอุปกรณ์ที่ผ่านมาตรฐานชั้นนำจากหลายๆ ประเทศมาแล้วทั้งสิ้น ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจะขอกล่าวถึงเซิร์ฟเวอร์ เพื่อเป็นข้อมูลให้ในการเลือกใช้งาน

การเปิดใช้งาน GPS Tracking Server ฟรีที่ orange.gps-trace.com ก็คือต้องศึกษาดูว่าจะใช้กับอุปกรณ์รุ่นไหนดี ผู้เขียนทดลองใช้กับ CONCOX GT06N เป็นอุปกรณ์ราคาประหยัดที่มีคุณภาพคับแก้วจริงๆ โดยปกติเจ้า GT06N จะไม่มีหน่วยความจำในตัว ทำให้การทำงานง่ายและไม่สลับซับซ้อน

ขั้นตอนที่ 1 เปิดเวบไซต์ orange.gps-trace.com เลือกไปที่ Registration เป็นการลงทะเบียนสมาชิกใหม่
ขั้นตอนที่ 2 ระบบจะให้ป้อนข้อมูล ชื่อผู้ใช้, รหัสผ่าน, ยืนยันรหัสผ่าน, และอีเมลล์ ต้องใช้อีเมลล์ที่ใช้ได้จริงเพราะต้องใช้ทำการ Activated ในขั้นตอนต่อไป โดยเงื่อนไขการให้บริการของ gps-trace.com มีดังนี้

 • ผู้ใช้แต่ละคนมีสิทธิและความสามารถที่จะติดต่อกับดีไวซ์ได้ถึง 5 ตัวแบ่งเป็น รถยนต์ 1 คันและ 4 อุปกรณ์ติดตามตัวหรือสมาร์ทโฟน
 • ผู้ใช้แต่ละคนสามารถสร้างข้อความเตือนได้ถึง 20 ครั้งและการกำหนดพื้นที่นอก/ในเขตได้ถึง 15 แบบขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล
 • ข้อความในเซิร์ฟเวอร์จะถูกเก็บ 30 วัน
 • ผู้ใช้จะไม่ถูกลบออกตามการร้องขอ การลบผู้ใช้ออกอัตโนมัติจะกระทำเมื่อไม่มีการใช้งานหลังจาก 90 วัน ไม่มีการล็อกอิน
 • ผู้ใช้เข้าใจและยอมรับว่าบริการของ GPS-Trace จะไม่รับผิดชอบต่อการสูญเสียและอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน หรือผลการการใช้บริการ
 • บริการ GPS-Trace ฟรีไม่รับประกัน การบริการการทำงาน ความปลอดภัย และพื้นที่เก็บของข้อมูลที่ได้รับ
 • ห้ามใช้บริการ GPS-Trace เพื่อการค้า
 • กฎเกณฑ์และข้อจำกัดข้างต้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้ง
 • GPS-Trace ไม่รับผิดชอบปัญหาทางกฎหมายที่อาจจะเกิดขึ้นขณะใช้งาน


ขั้นตอนที่ 3  หลังจากกดยอมรับในข้อสอง ระบบจะส่งข้อมูลให้เราทำการ Activated โดยรหัสจะถูกส่งมาทางอีเมลล์ที่เราได้กรอกไป
ขั้นตอนที่ 4 เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยให้กลับไปหน้าแรก http://orange.gps-trace.com ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ระบบจะพาเข้าสู่หน้าแรกของระบบGPS ติดตามรถ
สิ่งที่สำคัญสำหรับขั้นตอนนี้ก็คือการเปลี่ยนภาษา User Settings เมนูจะอยู่มุมบนขวามือ ต้องกำหนดให้เป็นภาษาอังกฤษตามรูป
ขั้นตอนที่ 5 ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการเพิ่มอุปกรณ์ให้กับระบบ คราวนี้ผู้เขียนจะได้ทำการเพิ่มอุปกรณ์ GT06N เข้าไปโดยระบบจะใช้ชื่อว่า GT02D แทน สิ่งสำคัญสำหรับขั้นตอนนี้ก็คือการกำหนดค่า IMEI ID ที่ต้องไม่เคยใช้และไม่ซ้ำกันมาก่อน


เป็นอันสิ้นสุดกระบวนการเปิดเริ่มต้นใช้งาน GPS-TRACE.com ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเนื้อหาน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับนำไปทดลองเปิดรหัสผู้ใช้สำหรับใช้งานเอง ที่สำคัญฟรีและไม่มีค่าใช้จ่าย

2 ความคิดเห็น:

 1. ต้องพิมพ์คำสั้งส่งไปที่เครื่อง Gps ด้วยหรือเปล่าขอสอบถามเป็นความรู้ครับเนื่องจากผมลองแล้วยูนิตไม่ออนไลน์ครับ

  ตอบลบ
 2. The 카지노사이트 themes are baked into the mechanics as nicely for somewhat further flair. For occasion, you win Wonka Bars within the Willy Wonka slots recreation. Chests are collected whereas spinning in any recreation, when leveling-up or by buying coin packs. You're also given two free chests every single day to play slots for enjoyable.

  ตอบลบ